รีวิวหนัง

เว็บรีวิวหนัง หนังใหม่ hd เรื่อง Babylon 2023

‘บาบิโลน’ เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ รีวิวหนัง Netflix ย้อนรอยการขึ้นๆ ลงๆ ของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก 1920 ในยุคแรก ๆ ของวงการภาพยนตร์ เมื่ออุตสาหกรรมเปลี่ยนจากภาพไร้เสียงมาเป็นวิทยุสื่อสาร Margot Robbie รับบทเป็นดาราสาวชื่อ Nellie LaRoy ผู้ซึ่งมุ่งมั่นในอาชีพการงาน แผดเผาให้สดใส และจากนั้นก็ระเบิด แบรด พิตต์ รับบทเป็นนักแสดง A-list อีกคนที่ถูกลิขิตให้ไม่เกี่ยวข้อง ดิเอโก คัลวาบังเอิญได้งานผู้บริหารฮอลลีวูดและพยายามชี้นำอาชีพของร็อบบี้ ในขณะเดียวกันก็ปกป้องเธอจากแรงกระตุ้นที่เลวร้ายที่สุดของเธอ ดาเมี่ยน ชาเซลล์ จาก “La La Land” ผู้กำกับชื่อดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาดนตรีหรือภาพยนตร์ตลกยอดเยี่ยม และเป็นภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดที่ฉันเคยดูมาในรอบหลายปี ก่อนที่ใครก็ตามจะเขียนข่าวมรณกรรมเกี่ยวกับภาพยนตร์ต้นฉบับที่บ็อกซ์ออฟฟิศจากผลงานของ Babylon สิ่งสำคัญคือต้องแยกแยะภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากเรื่องอื่นทั้งหมด ภาพนี้เป็นการเสี่ยงโชคด้วยเรื่องราวภายในฮอลลีวูด ไม่ต้องพูดถึงเรื่องราวฮาร์ดอาร์ ซึ่งในช่วง 30 นาทีแรกก่อนเครดิตชื่อมีช้างเซ่อใส่คนและคนอ้วนประเภท Arbuckle ถ่ายอุจจาระโดย โสเภณี ตัวละครที่เหมือนคลาราโบว์ของร็อบบี้อ้วกในงานเลี้ยงสังสรรค์ฮอลลีวูดอันแสนอบอ้าวในช่วงหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ ใครคือผู้ชมเรื่องนี้นอกเหนือจากนักวิจารณ์และผู้ลงคะแนนรางวัล? ภาพยนตร์เกี่ยวกับการทำงานภายในของฮอลลีวูดทำรายได้ต่ำในอดีต ไม่ต้องพูดถึง ราคาของชิ้นงานในช่วงเวลานี้ เช่นเดียวกับยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่อัมสเตอร์ดัม ทำให้โปรเจกต์นี้กลายเป็นงานเป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุผลกำไรสำหรับสตูดิโอคู่แข่ง ดังนั้นพวกเขาจึงผ่านไป มีการประกาศในเดือนกรกฎาคม 2019 ว่า Damien Chazelle ได้วางโปรเจ็กต์ต่อไปของเขา ซึ่งเป็นละครย้อนยุคที่มีฉากในยุคทองของฮอลลีวูด Lionsgate Films เป็นผู้นำในการซื้อโปรเจ็กต์นี้ โดยมีเอ็มมา สโตนและแบรด พิตต์ร่วมแสดง ในเดือนพฤศจิกายน พาราเมาต์ พิคเจอร์สได้รับลิขสิทธิ์ทั่วโลกในโครงการ โดยสโตนและพิตต์ยังคงมีบทบาทอยู่ พิตต์ยืนยันการมีส่วนร่วมของเขาในเดือนมกราคม 2020 โดยอธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากขึ้นเมื่อยุคภาพยนตร์เงียบเปลี่ยนเป็นเสียง เขาถูกกำหนดให้เล่นเป็นตัวละครที่มีต้นแบบมาจากนักแสดง-ผู้กำกับ จอห์น กิลเบิร์ต ดูหนังออนไลน์


เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ บาบิโลนติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ มันติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก ใน “บาบิโลน” พิตต์รับบทเป็นแจ็ค คอนราด ดาราภาพยนตร์เงียบในยุคที่ต้องรับมือกับอาชีพการงานของเขาในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ภาพยนตร์เสียง การแสดงของเขาเต็มไปด้วยความหลงใหล ความแตกต่างเล็กน้อย และความคิดถึงแบบเก่าของฮอลลีวูด แจ็คหมกมุ่นอยู่กับชื่อเสียงและการยอมรับ เพียงเพื่อตระหนักว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะจบการแข่งขันด้วยเงื่อนไขของตัวเอง เช่นเดียวกับการแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์ของเขาในภาพยนตร์เรื่อง รีวิวซีรีย์เกาหลี “Once Upon a Time in Hollywood” ของเควนติน แทแรนติโน พิตต์ขโมยซีนแต่ละฉากที่เขาอยู่ ขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า และทำให้เป็นองค์รวม ความมุ่งมั่นที่มีต่อตัวละครของเขาคือสิ่งที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสี่ครั้งสำหรับการแสดงของเขา และนั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาได้รับรางวัลที่ห้า

ดูที่ไหน

รีวิว หนัง บทสรุปสำหรับภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ ยิ่งใหญ่ และเกินจริงอย่าง “บาบิโลน” ของดาเมี่ยน ชาเซลล์ ยังเป็นการศึกษาตัวละครที่ลึกล้ำและล้ำลึกมาก ซึ่งเกือบจะถึงการศึกษาตัวละครของ “เดอะ ก็อดฟาเธอร์” ซึ่งแสดงส่วนโค้งเชิงลบในตัวละครเกือบทั้งหมดและส่งตัวละครไปยัง ต่ำที่สุดและใหญ่ที่สุดรวมถึงการแสดงที่ดีที่สุดจาก Margot Robbie และ Diego Calva รวมถึงเพลงประกอบที่ไพเราะและหนักแน่นโดย Justin Hurwitz แน่นอนว่าบทภาพยนตร์ไม่สมบูรณ์แบบ แต่มีเสน่ห์และเย้ายวนใจด้วย การต่อสู้ของงูหางกระดิ่งและปาร์ตี้ที่เข้มข้นด้วยโคเคนเป็นภาพยนตร์ที่รับชมบนหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดและพาเพื่อนๆ ของคุณไปด้วยเพราะเป็นภาพยนตร์ที่รับชมพร้อมกับฝูงชนที่ตื่นเต้นและเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความสนใจในเทศกาลประกาศรางวัลนี้อย่างแท้จริง เรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่านจากความเงียบสู่เสียงพูดคุย บาบิโลนเกิดขึ้นในช่วงหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นระยะซึ่งครอบคลุมประวัติศาสตร์ของฮอลลีวูด ช่วงเวลาที่รสนิยมเปลี่ยนไปและผู้ชมต้องการสิ่งใหม่และแตกต่าง การมรณกรรมของ Mirroring Jack คือการขึ้นๆ ลงๆ ของ Nellie LaRoy ดาราหน้าใหม่ผู้เงียบขรึม และ Manny Torres ผู้ช่วยชาวเม็กซิกันของหัวหน้าใหญ่ที่ Kinoscope ที่เราพบกันครั้งแรกขณะที่เขาพยายามส่งช้างที่ท้องเสียไปงานเลี้ยง . มันเป็นจดหมายรักถึงภาพยนตร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าฉันจะจำได้ว่าภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของ Chazelle เป็นจดหมายรักถึงมนุษย์จริงๆ Chazelle กังวลที่จะฟื้นฟูชนกลุ่มน้อยบางส่วนที่ถูกลบไปในประวัติศาสตร์รักต่างเพศของฮอลลีวูด แต่จริงๆ แล้วเขาเหลวไหลกับสิ่งใหม่ๆ รีวิวหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รีวิวบาบิโลน: ดื่มเหล้า Snorting นั่นคือความบันเทิง!?

เรื่องราวคือการเติบโตและตกต่ำในอาชีพการงานของ รีวิวหนังออนไลน์ LaRoy ซึ่งมีฉากหลังเป็นวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ แต่ถ้าพูดถึงพล็อตเรื่องแล้ว การดูหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับการดูรถไฟที่เคลื่อนตัวจากสถานีปี 1920 ไปยังสถานีปี 1930 มีการกระแทกระหว่างทาง แต่โดยรวมแล้วมันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการรวบรวมฉากต่างๆ ที่เพิ่งผ่านหน้าต่างไป ฉากละล้าน ป้ายราคาดอลล่าร์ มีตัวละครที่ระบายสีตามตัวเลขหลายตัวซึ่งในทางทฤษฎีควรจะแสดงให้เห็นถึงอคติของยุคสมัย — Jovan Adepo รับบทเป็นนักเล่นทรัมเป็ตผิวดำที่ถูกบังคับให้สวมหน้ากากสีดำ ในขณะที่ Li Jun Li เป็นนักร้องเลสเบี้ยนที่อาชีพล้มเหลวในการเปิดตัวเนื่องจาก เกี่ยวกับเชื้อชาติและรสนิยมทางเพศของเธอ — แต่หนังก็สแกนประสบการณ์ของพวกเขาอย่างรวดเร็วจนเกือบจะดีกว่านี้หากชาเซลเพิกเฉยต่อพวกเขาโดยสิ้นเชิง กล่าวให้เจาะจงลงไปก็คือ แบรด พิตต์ เจ้าของรางวัลออสการ์จะแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรับบทเป็นตัวละครชื่อ แจ็ค คอนราด ตัวละครของพิตต์เป็นตัวละคร แต่อ้างอิงจากจอห์น กิลเบิร์ต ดาราหนังเงียบคนสำคัญในยุค 20 ที่พยายามดิ้นรนเพื่อเปลี่ยนไปสู่นักพูด เมื่อเร็ว ๆ นี้ พิตต์พาดหัวข่าวหนังแอคชั่นยอดนิยมของ Sony เรื่อง Bullet Train จากผู้กำกับ David Leitch เขายังร่วมแสดงกับแซนดร้า บุลล็อคด้วยบทบาทสั้น ๆ แต่น่าจดจำของเขาในหนังโรแมนติกคอมเมดี้ผจญภัยเรื่อง The Lost City 2565 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นักวิจารณ์แตกขั้ว ซึ่งโดยทั่วไปชื่นชมการถ่ายทำภาพยนตร์ ดนตรีประกอบ การออกแบบงานสร้าง และการแสดงนำ แต่ก็แตกแยกกันอย่างรุนแรง เกี่ยวกับทิศทาง บทภาพยนตร์ เนื้อหากราฟิก และรันไทม์ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำรายได้กว่า 41 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณการผลิต 78–80 ล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงห้ารางวัลจากงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 80 (รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทเพลงหรือตลก, คว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม), ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเก้าครั้งจาก Critics’ Choice Awards ครั้งที่ 28, ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสามครั้งจาก British Academy Film Awards ครั้งที่ 76 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสามครั้ง ในงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 ในฉากที่แผ่กิ่งก้านสาขาที่นักแสดงหญิงเดินเข้าไปในกองถ่ายกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ฝ่ายผลิตกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ และเราเห็นชายคนหนึ่งกำลังแปรงลามะ มีอูฐอยู่ด้านหลัง และไก่กำลังเล็มหญ้าในบริเวณใกล้เคียง นักมวยปล้ำมาถึงก่อนกำหนด และได้รับสัตว์ เวลาเตรียมตัว ครูฝึกอยู่นอกกล้องตลอดเวลา ดูนักแสดงมีส่วนร่วมกับสัตว์ สัตว์ทุกตัวได้รับอาหาร น้ำ และร่มเงาระหว่างการใช้เวลา การตัดต่อตอนจบเป็นการสรุปความสัมพันธ์ระหว่างความรัก/ความเกลียดชังของ Damien Chazelle กับภาพยนตร์และฮอลลีวูดได้อย่างสมบูรณ์แบบ (หรืออย่างน้อยก็เป็นภาพยนตร์เงียบ/การเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคนักพูด) มันเป็นเครื่องจักรที่เคี้ยวพรสวรรค์และคายมันออกมาในขณะที่สร้างเวทมนตร์ที่บริสุทธิ์บนหน้าจอ บาบิโลนมีเวทมนตร์ที่จุดไฟเผาฮอลลีวูดในขณะเดียวกันก็เฉลิมฉลองความสุขทั้งหมดที่เกิดขึ้น


Babylon บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของการเปลี่ยนจากภาพยนตร์เงียบเป็นภาพยนตร์เสียงในช่วงปี 1920 ที่คำราม เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ ย้อนรอยการขึ้นๆ ลงๆ ของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่ชั่วร้าย เว็บรีวิวหนัง ติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไร้การควบคุมในช่วงที่ฮอลลีวูดเปลี่ยนจากภาพยนตร์เงียบและภาพยนตร์เสียงในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 Babylon จาก Damien Chazelle เป็นมหากาพย์ดั้งเดิมที่มีฉากในลอสแองเจลิสช่วงปี 1920 นำโดย Brad Pitt, Margot Robbie และ Diego Calva พร้อมด้วยทีมนักแสดง ได้แก่ Jovan Adepo, Li Jun Li และ Jean Smart เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ มันติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก จาก Damien Chazelle BABYLON เป็นมหากาพย์ดั้งเดิมที่สร้างขึ้นในปี 1920 ในลอสแองเจลิส นำโดย Brad Pitt, Margot Robbie และ Diego Calva พร้อมด้วยทีมนักแสดง ได้แก่ Jovan Adepo, Li Jun Li และ Jean Smart เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ มันติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก มหากาพย์ดั้งเดิมที่เกิดขึ้นในลอสแองเจลิสช่วงปี 1920 นำโดยแบรด พิตต์, มาร์โกต์ ร็อบบี และดิเอโก คัลวา พร้อมด้วยทีมนักแสดง ได้แก่ Jovan Adepo, Li Jun Li และ Jean Smart เรื่องราวของความทะเยอทะยานเกินจริงและส่วนเกินที่อุกอาจ มันติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามที่ไม่มีการควบคุมในฮอลลีวูดยุคแรก อธิบายว่าเป็น “เรื่องราวของความทะเยอทะยานที่เกินขอบเขตและเกินขอบเขต” ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการขึ้นและลงของตัวละครหลายตัวในยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความต่ำช้าในฮอลลีวูดยุคแรก” โดยหลักแล้ว เราติดตามนักแสดงรุ่นเยาว์ ดาราหนังเงียบชื่อดัง และผู้มาใหม่ในธุรกิจ เพื่อดูว่าความสำเร็จและวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมส่งผลต่อแต่ละคนอย่างไร

ภาพยนตร์

จากบนลงล่างภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดทุกมิติ ตั้งแต่การแสดงอันน่าทึ่งไปจนถึงภาพจริงสุดแหวกแนว และเพลงประกอบอันน่าทึ่งของ Justin Hurwitz ความสุขที่แท้จริงที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมากด้วยหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำให้เกิดคำถามว่าประสบการณ์นี้จะเจือจางแค่ไหนจากการรับชมที่บ้านหรือผ่านหน้าจอ iPad ด้วยรันไทม์ที่อาจเป็นปัญหาสำหรับบางคน ใครๆ ก็จินตนาการว่านี่เป็นสิ่งที่หลายคนเลือกที่จะนำเข้าหลายเซกเมนต์ในรูปแบบกึ่งสตรีมมิง เราได้แต่หวังว่าผู้ชมภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะเลือกรับชมตามที่ควรจะเป็น ซีรีส์ดรามาอันโด่งดังในช่วงปี 1920 นำแสดงโดยพิตต์ในฐานะดาราภาพยนตร์เงียบที่มีอายุมากในผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์คนล่าสุดของแดเมี่ยน ชาเซล โดยมีมาร์กอตร็อบบี้และดิเอโก คัลวาเป็นผู้นำทีมนักแสดง พิตต์ยอมรับว่าตัวละครของเขา แจ็ค เข้าใกล้บ้านมากขึ้นในมุมมองปัจจุบันที่เขามีต่อโลก การเข้าร่วมของ Pitt จะเป็น Margot Robbie ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในฐานะตัวละครชื่อ Nellie LaRoy ซึ่งกล่าวกันว่าได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจาก Clara Bow หญิงสาวที่รุ่งเรืองในช่วงทอล์คกี้ ตั้งแต่บทบาทของเธอใน The Wolf Of Wall Street ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ ร็อบบี้ก็พุ่งเข้าสู่การเป็นซุปเปอร์สตาร์ เข้าชิงออสการ์ถึง 2 ครั้งจากบทบาทของเธอใน I, Tonya และ Bombshell เธอยังได้แสดงเป็นตัวละครการ์ตูนดีซีอย่างฮาร์ลีย์ ควินน์ใน Suicide Squad, Birds Of Prey และ The Suicide Squad เมื่อเร็วๆ นี้ ร็อบบี้เป็นหนึ่งในดาราจากหนังตลกแนวลึกลับเรื่อง Amsterdam ซึ่งเธอได้แสดงประกบนักแสดงระดับ A-list สำหรับอนาคตของซูเปอร์สตาร์ชาวออสเตรเลีย ร็อบบี้กำลังแสดงในภาพยนตร์สองเรื่องที่รวบรวมดาราจากผู้ประพันธ์ที่มีชื่อเสียง เช่น Asteroid City ของเวส แอนเดอร์สัน และ Barbie ของเกรตา เกอร์วิก เธอยังถูกกำหนดให้แสดงในภาคปฐมทัศน์ของ Ocean’s Eleven ของผู้กำกับ เจย์ โรช จะรักหรือปล่อยมันไป Babylon ของ Damien Chazelle ถือเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน เรื่องราวเกิดขึ้นในฮอลลีวูดช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 ภาพยนตร์ของ Chazelle มีนักแสดงระดับแนวหน้าอย่าง Brad Pitt, Margot Robbie, Jovan Adepo, Diego Calva, Jean Smart, Tobey Maguire และอีกมากมายในเรื่องราวเกี่ยวกับถนนขรุขระของฮอลลีวูดที่เปลี่ยนจากความเงียบ ภาพยนตร์เพื่อนักพูด ถึงกระนั้น ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอวัยวะภายใน ชวนดื่มด่ำ และมักจะคลั่งไคล้ก็ไม่อายที่จะหลีกหนีจากความเสื่อมทรามในตำนานของยุคนั้น ความจริงแล้ว มันสนุกสนาน ยัดเยียดรายละเอียดยิบย่อยใส่ใบหน้าของเราและบังคับให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับตำนานฮอลลีวูดที่เลวร้ายที่สุด รีวิวหนังใหม่


ภาพยนตร์ทั้งมวลที่มีดาราดังแสดงแผนภูมิความโกลาหล ความรุ่งโรจน์ และความโกลาหลของ City of Angels ในช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างภาพยนตร์เงียบและวิทยุสื่อสาร “บาบิโลน” เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1920 ทำให้ A-listers เป็นอมตะในปัจจุบันโดยวางพวกเขาไว้ในบริบทของยุคทองของเมื่อวาน แบรด พิตต์แสดงเป็นแจ็ค คอนราด ไอคอนภาพยนตร์สูงอายุผู้เบื่อหน่ายโลก ผู้ซึ่งมาปะทะกับดาราดาวรุ่ง เนลลี ลารอย ขณะที่เธอทำทุกวิถีทางเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นดารา การจู่โจมเข้าสู่ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่สมมติขึ้นนั้นถูกบอกเล่าผ่านสายตาของทั้ง “บาบิโลน” และดิเอโก คัลวานักแสดงหน้าใหม่แห่งฮอลลีวูดในชีวิตจริง ซึ่งรับบทเป็นแมนนี ตอร์เรส ผู้สร้างภาพยนตร์ผู้มีแรงบันดาลใจ รักแท้ของแมนนี่คนนอกคือภาพยนตร์ และเขาเล่นหูเล่นตากับรูปแบบศิลปะที่ยากจะเข้าใจในขณะที่อุตสาหกรรมทั้งหมดหันมาสนใจ บาบิโลนกำลังจะเป็นละครยุคมหากาพย์ที่เกิดขึ้นในลอสแองเจลิสช่วงทศวรรษที่ 1920 เมื่อฮอลลีวูดกำลังเปลี่ยนจากภาพยนตร์เงียบเป็น “ทอล์คกี้” (ภาพยนตร์ที่มีเสียงประกอบ) แดเนียล ชาเซล ผู้กำกับเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ ผู้ส่งผลงานภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดในวงการ ได้แก่ Whiplash , La La Land และ First Man ได้รับการกำหนดให้แสดงบทสรรเสริญถึงยุคทองของฮอลลีวูดด้วยทีมนักแสดงทั้งมวล 189 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษงบประมาณ$78–80 ล้านบ็อกซ์ออฟฟิศ$41.8 ล้านBabylon เป็นภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ยุคมหากาพย์ของอเมริกาปี 2022 ที่เขียนบทและกำกับโดย Damien Chazelle ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทีมนักแสดงทั้งแบรด พิตต์, มาร์โกต์ ร็อบบี, ดิเอโก คัลวา, ฌอง สมาร์ท, โจแวน อเดโป และหลี่ จุน หลี่ เนื้อเรื่องของหนังเล่าถึงการขึ้นๆ ลงๆ ของตัวละครหลายตัวในช่วงที่ฮอลลีวูดเปลี่ยนจากภาพยนตร์เงียบเป็นภาพยนตร์เสียงในช่วงปลายทศวรรษ 1920 วิธีการทำพรมที่ทะเยอทะยานของ Chazelle มุ่งเน้นไปที่ส่วนโค้งที่เพิ่มขึ้นของคนนอก แมนนี่ ซิดนีย์ และเนลลีไม่เข้าใจว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของระบบที่ให้คุณค่ากับพวกเขามากพอๆ กับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ แม้แต่ดาราดัง แจ็ค คอนราด ก็จะค้นพบว่าตำนานที่ใช้แล้วทิ้งนั้นเป็นอย่างไร พวกเขาทั้งหมดกลายเป็นผู้เล่นที่ทรงพลังในแบบของพวกเขาเอง เนลลีแสดงหน้าจอในลักษณะที่นักแสดงหญิงไม่กี่คนนอกจากร็อบบี้สามารถถ่ายทอดได้อย่างน่าเชื่อถือ ความสามารถทางดนตรีของ Sidney เพิ่มขึ้นเมื่อเสียงเข้าครอบงำความเงียบ เห็นได้ชัดว่าแมนนี่เป็นหนึ่งในคนที่ฉลาดกว่าในฉาก และนั่นทำให้เขาตัดสินใจได้มากขึ้น มีเรื่องราวความรักที่ยังไม่พัฒนาระหว่างแมนนี่และเนลลี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักในภาพยนตร์และประวัติศาสตร์ฮอลลีวูดมากกว่าความโรแมนติก นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยรายละเอียดทางประวัติศาสตร์และตำนานเมืองที่ผสมผสานกันอย่างล้นหลาม Chazelle ทำการบ้านอย่างชัดเจน แม้ว่า “บาบิโลน” จะทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศน้อยกว่าตัวเอกและบทวิจารณ์ที่แตกขั้วจากนักวิจารณ์ แต่นักแสดงของภาพยนตร์ก็ไม่ได้ถูกละเลยจากอุตสาหกรรมนี้ นักแสดงนำอย่าง Diego Calva ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำครั้งแรกในอาชีพของเขา Margo Robbie ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัล Critics’ Choice Awards จากการแสดงอันน่าทึ่งของเธอในบท Nellie LaRoy พิตต์ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำเช่นกัน และจากเรื่อง “Babylon” ทั้งหมด ทีมนักแสดงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล SAG Awards สาขา Best Ensemble เห็นได้ชัดว่ามีความรักในการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ และพิตต์กำลังต่อสู้เพื่อตำแหน่งในหมวดหมู่ที่เปราะบางที่สุด