The bline side

Michael Oher สงบสุขด้วยชีวิตในฐานะ ‘คนตาบอด’

ดูหนัง hd เขาอยู่กับ Tuohys จนกระทั่งเขาออกจากวิทยาลัยที่ Ole Miss ครอบครัวเป็นลูกบุญธรรมอย่างเป็นทางการ Michael กลับมาเยี่ยมเยียนบ่อยครั้ง บางครั้งพาผู้เล่นจากทีม Ole Miss มาด้วย ในขณะที่โค้ชของ Oher จากโรงเรียนมัธยมปลาย Hugh Freeze มีจี้ที่ไม่น่าเชื่อถือในฐานะโค้ชชมภาพยนตร์เกมบางเรื่อง บทบาทของโค้ชโรงเรียนมัธยมได้ชื่อว่า Coach Cotton ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยข้อมูลและรูปถ่ายของครอบครัว Tuohy ที่แท้จริงและ Michael Oher ผู้ซึ่งไปเล่นใน National Football League เขาถูกเกณฑ์ทหารโดยบัลติมอร์เรเวนส์ในรอบแรกของเอ็นเอฟแอล 2009 ศักยภาพด้านกีฬาของ Oher นั้นชัดเจน เมื่อโค้ชทีมฟุตบอลของสถาบันการศึกษาคริสเตียนขนมปังขาวบนเปลือกโลกเห็น Oher ยิงห่วง เขาเห็นผู้เล่นที่สร้างเหมือน Hummer

แต่การเข้าสู่ Briarwood ไม่ใช่ยาครอบจักรวาลและไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทันที “เขาไม่ใช่เด็กที่มีปัญหา รู้อะไรไหม” เฮนเดอร์สันบอกข่าวเอบีซีในภายหลัง “เขาเงียบจริงๆ คุณรู้ไหม และแค่อยู่กับตัวเอง” เมื่อตอนที่เขาอายุ 15 ปี Oher ได้พบปะกับ Tony Henderson ผู้อำนวยการโครงการด้านกีฬาในท้องถิ่นซึ่งมีห้องพิเศษอยู่ในบ้านของเขา Oher นั้นสูง 6 ฟุต 5 นิ้วและ 350 ปอนด์อยู่แล้ว ซึ่งทำให้เขากลายเป็นคนสำคัญสำหรับพ่อค้ายาที่กำลังมองหากล้ามเนื้อ

เขาเข้าสู่ลีกในฐานะผู้กำกับเส้นเริ่มต้นในทีม Ravens โดยเซ็นสัญญามูลค่า 13 ล้านดอลลาร์ ในฤดูกาลหน้าใหม่ ไมเคิลเริ่มเล่นทุกเกมและได้รับการเสนอชื่อให้เป็นรุกกี้ยอดเยี่ยมของเอ็นเอฟแอลในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2552 โอเฮอร์จบอันดับสองรองจากเพอร์ซี่ ฮาร์วิน ผู้รับตำแหน่งไวด์ของมินนิโซตา ไวกิ้ง ในการลงคะแนนเสียงรุกกี้ยอดเยี่ยมแห่งปีของเอ็นเอฟแอลเอ็นเอฟแอล (BaltimoreRavens.com) เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ The Blind Side เรื่องจริงของ Michael Oher ยืนยันว่าเขาได้รับการรับรองโดย Leigh Anne และ Sean Tuohy อย่างถูกกฎหมาย ไมเคิลวิ่งหนีก่อนที่การสัมภาษณ์จะจบลงและเผชิญหน้ากับลีห์ แอนน์เกี่ยวกับแรงจูงใจในการรับเขาเข้ามา

เธอไม่ใช่คนขี้ขลาดเหมือนตอนที่ชนะรางวัลออสการ์ของจูเลีย โรเบิร์ตส์ แต่เธอตรงไปตรงมาและตรงไปตรงมาราวกับเป็นแท็คเกิลที่น่ารังเกียจ และมีแนวโน้มที่จะถูกรังแกจากพฤติกรรมหยาบคายหรือข่มขู่ของคนอื่น อย่างไรก็ตาม การสืบสวนของ NCAA ทำให้เกิดข้อสงสัยในตัว Michael ว่า Tuohys มีความสนใจที่ดีที่สุดของเขา หลังจากที่ไมเคิลเผชิญหน้ากับอดีตที่มืดมิดและมีปัญหา ในที่สุดเขาก็เรียนรู้ที่จะไว้วางใจครอบครัวใหม่ของเขาอย่างแท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยภาพของไมเคิลตัวจริงที่ถูกเกณฑ์เข้าสู่เอ็นเอฟแอล โชคดีที่ Tuohys ผู้เคร่งศาสนาผู้มั่งคั่ง ซึ่งประกอบด้วยแม่ Leigh Anne, พ่อ Sean, Collins เด็กสาว และ SJ เด็กชายตัวเล็ก ๆ รับรู้ถึงชะตากรรมของ Michael และเปิดบ้านให้กับเขา ในที่สุดเขาก็รับไปเลี้ยง ด้วยแม่บุญธรรมที่อยู่ข้างๆ เขาอย่างไม่ลดละ Oher เริ่มเปลี่ยนชีวิตในห้องเรียนและในสนาม ดูหนังออนไลน์

เขาเขียนข้อความนี้เพื่อจดจำคนอื่นๆ นอกเหนือจาก Tuohys

ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเขา เขาเขียนเพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้ที่เคยได้ยินเรื่องราวและต้องการช่วยเหลือเด็กที่อยู่ในระบบอุปถัมภ์ นอกเหนือจาก ‘The Blind Side’ แล้ว Michael Oher ยังเขียนเรื่องราวของตัวเองใหม่ เรื่องราวของ Michael Oher กลายเป็น The Blind Side หนังสือ และจากนั้นก็กลายเป็นภาพยนตร์

หลีกเลี่ยงมันและคุณจะหวังว่ามีแนวรับพร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากด้านบอดของคุณและนำคุณออกจากความทุกข์ยากของคุณ แต่ทิ้งความสงสัยของคุณไว้ แล้วโอบกอด The Blind Side แล้วคุณจะพบกับช่วงเวลาที่ดี หลังจากที่รู้สึกอึดอัดในช่วงแรก Oher ก็กลายเป็นสมาชิกครอบครัว Tuohy ที่เต็มเปี่ยม

แม้จะมีบทวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ แต่ผลงานของ Bullock ก็ได้รับการยกย่องในระดับสากล ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม บูลล็อคยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ – สมาคมนักแสดงละครและภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขานักแสดงนำหญิงในบทบาทนำ

ไม่ใช่หนังสือที่จะอ่านสำหรับร้อยแก้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักเขียนผี Yaeger ได้ทำงานเกี่ยวกับชีวประวัติกีฬามากมาย และหนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นเพื่อให้เข้าถึงได้และอ่านง่าย มากกว่าโคลงสั้น ๆ หรือวรรณกรรม แต่ในฐานะเรื่องราว มันน่าติดตาม และเป็นการสาธิตว่าคุณควบคุมการเล่าเรื่องชีวิตของคุณเองได้อย่างไรโดยไม่ได้เอาอะไรไปจากคนที่ช่วยคุณ มันก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน ฉันรู้สึกว่ามันแสดงให้เห็นว่าฉันเป็นคนโง่ แทนที่จะเป็นเด็กที่ไม่เคยมีการสอนวิชาการที่สม่ำเสมอและจบลงด้วยความเจริญรุ่งเรืองเมื่อเขาได้รับมัน ควินตัน แอรอนแสดงบทนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมผู้กำกับจึงเลือกแสดงให้ฉันเห็นว่าเป็นคนที่ต้องได้รับการสอนเกี่ยวกับเกมฟุตบอล เดินไปรอบ ๆ ขวดซอสมะเขือเทศหรือ Leigh Anne อธิบายให้ฉันฟังว่าการปิดกั้นเกี่ยวกับอะไร ฉันดูฉากเหล่านั้นคิดว่า ‘ไม่ นั่น’

บางคนตั้งเป้าไว้ว่าจะเปลี่ยนเขาเป็นผู้ชายที่สร้างแรงบันดาลใจและรักใคร่ และพวกเขาก็ทำสำเร็จด้วยดี ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ SJ ที่เล่นโดย Jae Head เป็นเพื่อนกับ Michael เมื่อไม่มีใครทำ อย่างไรก็ตาม ความใจดีของ SJ ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น มันหยั่งรากลึกกว่ามาก ขณะที่ไมเคิลและ SJ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไมเคิลช่วยชีวิต SJ ที่ตัวเล็กกว่ามากด้วยการหยุดถุงลมนิรภัยด้วยแขนของเขา เอสเจแม้ในขณะที่เขาต้องทนรับบาดแผลอันยิ่งใหญ่ที่เขาได้รับจากอุบัติเหตุ เขาก็ไม่คิดทบทวนถึงพี่ชายที่กลายมาเป็นเพื่อนของเขา ปฏิสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นสิ่งที่ทำให้อบอุ่นใจที่สุดในภาพยนตร์ทุกเรื่อง และทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเมื่อรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริง

แม้ว่าเธอจะดูไม่ตอบสนองในตอนแรก แต่ในที่สุดมารดาก็ปรารถนาให้ไมเคิลได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ไมเคิลได้รับคัดเลือกอย่างมากจากโรงเรียนที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง SJ พูดคุยกับโค้ชและเจรจาในนามของ Michael และของเขาเอง เมื่อไมเคิลทำคะแนนได้สูงพอ เขาตัดสินใจเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปี้ Michael “Big Mike” Oher วัย 17 ปีได้รับการอุปถัมภ์จากครอบครัวต่างๆ ในเมืองออสโล รัฐเทนเนสซี เนื่องจากแม่ของเขาติดยา และทุกครั้งที่เขาไปอยู่ในบ้านใหม่ เขาจะวิ่งกลับไปหาเธอ

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่สี่ ภาพยนตร์ได้เลื่อนอันดับลงมาเป็นอันดับสอง โดยลดลงเพียง 23% โดยมีรายได้ประมาณ 15.5 ล้านดอลลาร์ รวมเป็นเงิน 150.2 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2552 ภาพยนตร์เรื่องนี้ตีรายได้ 200 ล้านดอลลาร์ในประเทศเมื่อวันที่ 1 มกราคม ในปีพ.ศ. 2553 นับเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์วางตลาดด้วยชื่อนักแสดงเพียงคนเดียวเหนือชื่อเรื่อง (Bullock’s) ได้ทะลุระดับ 200 ล้านดอลลาร์ไปแล้ว The Blind Side ได้กลายเป็นภาพยนตร์ฟุตบอลและละครกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศโดยไม่ได้ปรับอัตราเงินเฟ้อของตั๋ว

นี่เป็นปัญหาเนื่องจาก NCAA ต้องการ 2.65 GPA (NYTimes.com) แม้ว่าจะไม่ได้เน้นที่ในภาพยนตร์ แต่พรสวรรค์ในการเล่นบาสเกตบอลของ Michael Oher ทำให้เขาได้รับรางวัลผู้เล่นระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในรัฐเทนเนสซี รูปการ์ดคริสต์มาสของตระกูล Tuohy ที่แท้จริงกับรูปถ่ายในภาพยนตร์ The Blind Side นั้นแสดงได้ดี เขียนได้ดี และเป็นหนังที่น่าชม อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาแห่งความรู้สึกดีๆ นั้นอาจจะมากเกินไปหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง และน้ำเสียงและเรื่องราวของมันก็อาจไม่โฟกัสไปในทางที่ดีในบางครั้ง ถึงกระนั้น The Blind Side เป็นภาพยนตร์ที่ดีมากและควรค่าแก่การดูอย่างแน่นอน

Michael สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Mississippi หลังจากเล่นฟุตบอลให้กับ Ole Miss Rebels เป็นเวลาสี่ปี เขาและคอลลินส์ลูกสาวของทูฮีมีอายุเท่ากันในชีวิตจริง คอลลินส์ยังไปเรียนที่วิทยาลัยที่ Ole Miss ซึ่งทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้นเนื่องจากประสบการณ์ที่พวกเขามีร่วมกัน ถามนายหน้าในภาพยนตร์เรียกร้องเช่นได้รับอนุญาตให้นำทีมเข้าสู่สนาม

การถ่ายทำฉากในโรงเรียนเกิดขึ้นที่ Atlanta International School และ The Westminster Schools ในแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย และมีนักเรียนหลายคนที่เป็นส่วนเสริม ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่นิวยอร์กซิตี้และนิวออร์ลีนส์ และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในส่วนอื่นๆ ของสหรัฐอเมริกาและในแคนาดาเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ โดยทำรายได้ไป 309 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 29 ล้านดอลลาร์ หนัง hd

Share

You may also like...