ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ The Melancholy of Haruhi Suzumiya อนิเมะ

อนิเมะ Haruhi Suzumiya (ให้เสียงโดย Wendee Lee) เป็นบุคคลที่น่าทึ่ง เพราะเธอจะเป็นคนแรกที่บอกคุณเธอฉลาด แข็งแรง และอาจจะเป็นน้องใหม่ที่สวยที่สุดใน North High แต่เธอก็เป็นคนที่ยากที่สุดเช่นกัน เธอไม่ต้องการทำอะไรกับกิจกรรมที่ “น่าเบื่อ” ที่นักเรียนมัธยมปลายส่วนใหญ่ชอบ เธอก่อตั้งหน่วย SOS เพื่อช่วยเธอค้นหาบุคคลที่เธอคิดว่าน่าสนใจ: “มนุษย์ต่างดาว นักท่องเวลา และเอสเปอร์” แม้ว่าเธอจะไม่รู้ตัว แต่เธอก็พบสิ่งที่เธอกำลังมองหาในนักเรียนที่เธอได้รับจากเซี่ยงไฮ้เข้าไปในกองพลน้อย Brilliant Yuki Nagato (Michelle Ruff) เป็นเอเลี่ยน Mikuru Asahina (Stephanie Sheh) ที่น่ารักและขี้อายกำลังมาเยือนจากอนาคต และดูเหมือนสบายๆ อิซึกิ โคอิซึมิ (จอห์นนี่ ยง บอช) เป็นเอสเปอร์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนใหม่ Kyon สับสนและหวาดกลัว

อนิเมะ ทั้งสามคนที่แปลกประหลาดนี้ไม่ได้รวมตัวกันรอบๆ Haruhi โดยบังเอิญ พวกเขารู้ว่าเธอมีพลังมหาศาล พลังที่เธอโชคดีที่ไม่รู้ตัว หากมีสิ่งใดที่ทำให้เธอขุ่นเคือง รอยดำมืดที่ถูกผีสิงตามหลอกหลอนจะปรากฏในผ้ากาลอวกาศ การดำรงอยู่ของโลกและบางทีทั้งจักรวาลก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของฮารุฮิ นางาโตะ อาซาฮินะ และโคอิซึมิทำงานอย่างเมามันเพื่อให้ความบันเทิงและความสุขของเธอ แต่ภาระของข้อเรียกร้อง คำขอ ความโกรธเคือง การผจญภัย การเดินทาง และค่าใช้จ่ายของเธอตกอยู่ที่สมาชิก “ปกติ” คนเดียวของกลุ่ม: Kyon (Crispin Freeman) ผู้บรรยายตามพฤตินัย

ความเศร้าโศกของฮารุฮิ สุซึมิยะ ดูการ์ตูนอนิม เริ่มต้นจากชุดนวนิยายยอดนิยมโดยนาการุ ทานิกาวะ ซึ่งมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ ซีรีส์นี้ทำแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรกในปี 2549 จากนั้นฉายต่อเนื่องในปี 2552 ละครเวทีเรื่องThe Disappearance of Haruhi Suzumiyaออกฉายในปี 2010วันหยุดฤดูหนาวกำลังใกล้เข้ามาในช่วงเดือนธันวาคมที่หนาวเย็นอย่างขมขื่น ฮารุฮิตัดสินใจว่ากองพลน้อยควรจัดปาร์ตี้คริสต์มาส เธอวางแผนที่จะทำหม้อไฟโดยไม่คำนึงถึงกฎของโรงเรียน ตามรูปแบบที่แท้จริง Kyon ดำเนินตามแผนของเธอโดยซื้อดีบุกและบ่นเกี่ยวกับการใช้งานที่ไม่เหมาะสมและทำงานหนักเกินไปไม่กี่วันก่อนงานปาร์ตี้ คยอนมาถึงโรงเรียนและพบว่าฮารุฮิไม่อยู่ที่โต๊ะของเธอ เมื่อเขาถามเพื่อนร่วมชั้นว่าเธออยู่ที่ไหน ไม่มีใครจำได้ว่าเธอเคยอยู่ในชั้นเรียนของพวกเขา โคอิซึมิไม่มีที่ไหนที่จะพบ อาซาฮินะและนางาโตะจำเขาไม่ได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูการ์ตูนอนไลน์ นวนิยายยอดนิยมโดยนาการุ ทานิกาวะ

Kyon สับสนและหวาดกลัวว่าเกิดอะไรขึ้น  อนิเมะออนไลน์ เขาค่อย ๆ เริ่มรวบรวมองค์ประกอบของความเป็นจริงที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ Haruhi เวอร์ชันปกติที่เข้าเรียนในโรงเรียนเตรียมการที่มีระดับใกล้ ๆ เช่นเดียวกับโคอิซึมิ Koizumi นี้ไม่มีกำลัง psi ฮารุฮิเองก็เช่นกันคยอนไม่แน่ใจว่าเขาถูกส่งไปยังโลกคู่ขนานหรือโลกที่เขารู้จักเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน ขณะที่เขาค้นห้องคลับเก่าของ SOS Brigade เขาก็พบเบาะแสแรกที่นางาโตะดั้งเดิมทิ้งไว้ให้ เขาคืออัจฉริยะ ไม่ใช่เด็กสาวเงียบๆ ที่กำลังนั่งอ่านอยู่ ถ้าเขาสามารถถอดรหัสคำใบ้ลึกลับที่นากาโตะเตรียมไว้ได้ คยอนอาจจะสามารถฟื้นฟูโลกให้กลับเป็นปกติได้ แต่การถอดรหัสกุญแจเหล่านั้นและทำให้โลกกลับคืนสู่สภาพที่เขารู้จักนั้นพิสูจน์แล้วว่าซับซ้อนและเสี่ยงพอๆ กับการแก้ไขการบิดเบือนของพื้นที่/เวลาที่คล้ายคลึงกันในSteins ;Gate

ในฐานะพากย์เสียงของ Kyon ฟรีแมนต้องนำเรื่องราวของDisappearance ไปสู่ระดับที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เขาทำในซีรีส์ออกอากาศ และเขาแสดงได้อย่างน่าประทับใจ เรื่องราวที่ซับซ้อนมากขึ้นทำให้เขาต้องขุดลึกลงไปในตัวละครของเขา ภายใต้การตรวจสอบของเขาเอง คยอนถูกบังคับให้ยอมรับว่าโลกปกติที่สงบกว่าและปกติที่เขาใฝ่ฝันนั้นช่างมืดมนอย่างน่าสยดสยอง แม้จะมีปัญหา ความยุ่งยาก และความต้องการ เขาก็คิดถึงฮารุฮิ หากไม่มีเธอ โลกก็ดูซีดเซียว ราวกับถูกทาด้วยสีเบจ

Fumihiko Shimo ผู้กำกับ อนิเมะ ออนไลน์

การทำงานจากบทภาพยนตร์โดย Fumihiko Shimo ผู้กำกับบริหาร Tatsuya Ishihara (ผู้ซึ่งทำงานใน ซีรีส์ Melancholy ทั้ง 2 ชุด) และผู้กำกับ Yasuhiro Takemoto ประสบความสำเร็จในการรักษาองค์ประกอบที่ทำให้ Haruhi Suzumiya เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ในขณะที่ขยายโลกและค้นหาแง่มุมใหม่ๆ ของตัวละครที่คุ้นเคย เกือบสองชั่วโมงครึ่ง Disappearance รู้สึกนานกว่าที่ควรจะเป็นและต้องทนทุกข์กับตอนจบหลายแบบ (ปัญหาที่เชื่อฟังคุณสมบัติแอนิเมชั่นล่าสุดจากหลายประเทศ) แต่รับรองว่าเอาใจแฟนๆ ซีรีส์ต้นฉบับอย่างแน่นอนชุดBlu-ray/DVDนี้มีสิ่งพิเศษมากมาย ภาพยนตร์การเดินทางไปศึกษาวิจัยในโรงพยาบาลในโตเกียวที่ชราภาพแล้ว ได้นำเอาฟุตเทจของสถานที่นั้นมาประกอบเป็นแอนิเมชันอย่างชาญฉลาด อีกเรื่องสั้นๆ กล่าวถึงผู้กำกับสองคนที่แก้ไขข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ทางสายตา ซึ่งน่าจะถูกจับได้โดยการตรวจสอบในสตูดิโอของอเมริกา และหารือเกี่ยวกับการจัดวางซาวด์เอฟเฟกต์กับบรรณาธิการและช่างเทคนิค