การ์ตูนอนิเมะ เรื่อง Sailor Moon

การ์ตูนอนิเมะ เรื่อง Sailor Moon

เป็นการยากที่จะประเมินค่า

อนิเมะ ผลกระทบของเซเลอร์มูนสูงเกินไป มังงะสาวน้อยเวทย์มนตร์ของ Naoko Takeuchi และซีรีส์อนิเมะที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมและผู้สร้างที่มีรูปร่างหลายรุ่น รายการโปรดของคุณจากSteven UniverseไปจนถึงTeen Titans Go , Adventure Timeไปจนถึง Craig of the Creek, She-Ra และ Princesses of Power และแม้แต่South Parkก็ได้รับอิทธิพลจากอนิเมะเรื่องดังกล่าว เกือบ 30 ปีนับตั้งแต่ซีรีส์ดั้งเดิมเปิดตัวในญี่ปุ่น เซเลอร์มูนยังไม่มีภาพยนตร์ใหม่เพียงเรื่องเดียวแต่ถึงสองเรื่องใน Netflix ฉายในโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นเมื่อต้นปีนี้ สตรีมเมอร์ได้นำภาพแคนนอนใหม่ล่าสุดของเซเลอร์มูนมาสู่ชายฝั่งสหรัฐฯ เร็วกว่าที่คาดไว้ และมันก็คุ้มค่า – ยอมรับได้ – การรอสั้น ๆ

ต่อจากที่ที่เซเลอร์มูนคริสตัลรีเมกล่าสุดทิ้งไว้ Pretty Guardian เซเลอร์มูนอีเทอร์นัลทำหน้าที่เป็นซีซันที่สี่ของการคิดใหม่ยอดนิยมรวมถึงการทำงานเป็นคู่ของภาพยนตร์ที่ดัดแปลงดรีมอาร์คที่มีชื่อเสียงของการ์ตูน อนิเมะ ต้นฉบับ และด้วยแอนิเมชั่นที่น่าทึ่งที่ผสมผสานรูปแบบศิลปะของมังงะต้นฉบับของ Takeuchi เข้ากับการ์ตูนยอดนิยมในยุค 90 ได้ นี่จึงเป็นสิ่งที่แฟนๆ อนิเมะ ผู้ชื่นชอบแอนิเมชั่นต้องจับตามอง และใครก็ตามที่ชื่นชอบการผจญภัยในสีพาสเทลสุดอัศจรรย์

หากคุณไม่คุ้นเคยกับเซเลอร์มูน เรื่องนี้จะติดตามเด็กสาวที่ชื่ออุซากิ สึกิโนะ ซึ่งต้องขอบคุณมิตรภาพของเธอกับแมวที่ชื่อลูน่า ทำให้ได้รับพลังที่จะแปลงร่างเป็นฮีโร่ที่มียศศักดิ์ เป้าหมายของเธอ กอบกู้โลกจากกองกำลังชั่วร้ายร่วมกับเหล่าเซเลอร์การ์เดี้ยน: เซเลอร์เมอร์คิวรี่ เซเลอร์มาร์ส เซเลอร์จูปิเตอร์ และเซเลอร์วีนัส ซีรีส์นี้เป็นที่จดจำมากที่สุดสำหรับซีเควนซ์การแปลงร่างที่เด็กสาววัยรุ่นกลายเป็นอัตตาที่มีพลังพิเศษ รวมไปถึงพากย์ภาษาอังกฤษเฮฮาที่มาพร้อมกับการฉายซ้ำของยุค 90 นั่นคือการตั้งค่าพื้นฐานที่สุด แต่ Pretty Guardian Sailor Moon Eternal นั้นซับซ้อนกว่ามาก ถึงกระนั้น แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนตัวยงและไม่ได้ดูการดัดแปลงอื่นๆ หรืออ่านมังงะ คุณก็มักจะพบบางสิ่งที่น่าเพลิดเพลินในความบันเทิงนี้หากบางครั้งมีการเรียกเก็บเงินซ้ำซ้อนที่หนาแน่น

สิ่งต่าง ๆ เริ่มต้นด้วยสุริยุปราคา ที่นี่ทุกอย่างเริ่มผิดพลาดเมื่อ Dead Moon Circus ปรากฏขึ้นและเริ่มแพร่เชื้อให้กับ Guardians แต่ละคนด้วยฝันร้ายที่เลวร้ายที่สุด เป็นแนวไซไฟคลาสสิกที่ทุกคนเคยดูรายการอย่าง Star Trek, Buffy และ Chilling Adventures of Sabrina จะคุ้นเคย แต่ Takeuchi เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อนและยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของ trope เซเลอร์มูนเป็นที่รู้จักในเรื่องวายร้ายที่ร้ายกาจและเราได้รับจำนวนมากในขณะที่ Dead Moon Circus เริ่มโจมตี Guardians การ์ตูนวาย ทั้งทางร่างกายและจิตใจ หนึ่งในแง่มุมที่ดีที่สุดของ Dream arc คือการใช้ Nightmare trope เพื่อตรวจสอบช่วงเวลานั้นระหว่างวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ และความสิ้นหวังที่จะทิ้งเรื่องเด็กๆ — และเพื่อนๆ — ไว้ข้างหลัง อาจทำให้เราอ่อนแอและอยู่ตามลำพังได้ มีข้อความดีๆ เกี่ยวกับมิตรภาพ

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

การอยู่ร่วมกัน

และความจงรักภักดี แต่ทั้งหมดนี้ล้วนแต่แฝงไปด้วยสีสันแห่งเทคนิคในขณะที่แฟนใหม่อาจพบว่ามันยากเล็กน้อยที่จะตามทันตำนานและพลวัตของตัวละคร แต่แฟน ๆ ที่มิจฉาทิฐิอาจรู้สึกว่าสิ่งนี้ถูกบีบอัดเกินไปเล็กน้อย การนำส่วนโค้งทั้งหมดมาแปลเป็นภาพยนตร์สองเรื่องซึ่งใช้เวลารวมกันน้อยกว่าสามชั่วโมง หมายความว่านี่เป็นเวอร์ชันย่อของ ดูการ์ตูนออนไลน์ Dream arc พูดแบบนั้นมันก็ใช้ได้นะ นี่คือการกลั่นสิ่งที่ทำให้เซเลอร์มูนมีความพิเศษ ในขณะที่เด็ก ๆ ในยุค 90 อาจคิดถึง Usagi การกินแบบสบาย ๆ หรือช่วงเวลาที่ตัวละครเงียบ ๆ แต่ก็ยังมีความรักมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการเป็นตัวแทนของผู้พิทักษ์ยูเรนัส ดาวเนปจูน ดาวพลูโต และดาวเสาร์ ซึ่งล้วนเปล่งประกายในรัศมีอันเจิดจ้าของพวกเขาที่นี่ . แน่นอนว่าแฟชั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม