อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Eden of The East

อนิเมะ สร้างโดย Kenji Kamiyama ผู้กำกับ Ghost in the Shell: Stand-Alone Complexและ Moribito ที่ได้รับคำชมเชย และมีการนำตอนแนะนำที่แข็งแกร่งบางตอนได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อ ออกอากาศครั้งแรก อย่างไรก็ตาม เพียงหกปีต่อมา อนิเมะ มันก็เป็นมากกว่าเชิงอรรถในหลักการอะนิเมะเพียงเล็กน้อยเหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่โดดเด่นเกี่ยวกับอีเดนแห่งตะวันออกในปี 2552 คือรสชาติแบบอเมริกันอย่างชัดเจน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ที่ซึ่งนักศึกษาวิทยาลัย Saki Morimi มาเยี่ยมเยียนประตูทำเนียบขาว โดยมีชายชาวญี่ปุ่นเปลือยกายชื่อ

Akira Takizawa ถือโทรศัพท์และปืนขัดจังหวะ ทากิซาว่าจำอะไรไม่ได้เกี่ยวกับอดีตของเขาแต่มีความทรงจำที่อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ฮอลลีวูด ขณะที่ซากิและเพื่อนๆ ของเธอซึ่งตอนนี้กลับมาอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้ว ปรับให้เข้ากับชีวิตการทำงาน ทากิซาวะพบว่าเขาถูกเกณฑ์ให้มาเล่นเกมที่โหดร้าย เขาเป็นหนึ่งใน 12 “Selecao” แต่ละคนได้รับเงิน 10,000 ล้านเยนและโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อพวกเขากับพนักงานต้อนรับที่มอบทุกความต้องการ สิ่งที่จับได้คือแต่ละคนต้องใช้เงิน 10,000 ล้านเพื่อ “กอบกู้ญี่ปุ่น” และราคาของความล้มเหลว

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนใหม่ ชายชาวญี่ปุ่น

ดูการ์ตูนอนิมะ เมื่อEden of the Eastจดจ่ออยู่กับความตึงเครียดในเกม Selecao อาจเป็นเรื่องยากที่จะวางลง มีเพียงหนึ่ง Selecao เท่านั้นที่สามารถชนะเกม และพวกเขาทั้งหมดสามารถเห็นประวัติการซื้อของกันและกัน นั่นทำให้เกิดความน่าพิศวงเมื่อทากิซาวะเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ในเงามืด น่าเสียดายที่การจัดเฟรมภาพที่แข็งแกร่งทั้งหมดของ Kamiyama การใช้พื้นหลังอย่างสร้างสรรค์ และจังหวะดนตรีที่เหมาะสมไม่สามารถบันทึกรายการได้เมื่อไอน้ำหมดระหว่างทาง ในท้ายที่สุดEden of the Eastได้แก้ไขความตึงเครียดด้วยชุดบทพูดคนเดียวที่อธิบายตรงไปตรงมา แต่เป็นข้อพิสูจน์ถึงการกำกับของ

Kamiyama ว่าตอนจบที่บินได้สูงซึ่งตามมาด้วยความสะดวกสบายที่ไร้สาระทั้งหมดนั้น รู้สึกพึงพอใจในขณะนั้นมีบางอย่างที่ต้องพูดสำหรับการออกแบบตัวละคร ซึ่งกว้างและแบนราบอย่างเห็นได้ชัด แต่แสดงออกได้อย่างน่าทึ่งด้วย Chica Umino ( Honey & Clover ) แอนิเมชั่นของตัวละครทำให้ใบหน้าเหล่านี้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ทำให้พวกเขาแสดงออกได้หลากหลายซึ่งบางครั้งให้ความรู้สึกเหมือนการแสดงในภาพยนตร์มากกว่าอนิเมะEden of the Eastมีภาพยนตร์สามเรื่อง: Air Communication (ภาพยนตร์รวบรวมเหตุการณ์ในซีรีส์) และภาพยนตร์ภาคต่อสองเรื่องชื่อKing of EdenและParadise Lost คุณคงเข้าใจผิดคิดว่าภาคต่อทั้งสองเป็นส่วนขยายเสริมของเรื่องราว ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวหลักของEden of the East (ละครจบลงด้วยเกม Selecao ที่ต่อเนื่องและชะตากรรมของ Takizawa และเพื่อนร่วมงานไม่แน่นอน)

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เว็บการ์ตูนอนิเมะออนไลน์ จากแรงผลักดัน

โชคดีที่ Paradise Lost ดูการ์ตูนอนิเมะ ได้ปิดฉากจบแบบหลวมๆ แต่ซีรีส์นี้ไม่เคยรู้สึกเหมือนว่ามันส่งผ่านหลักฐานของหนังสายลับ โดยปราศจากแรงผลักดันใดๆ ที่ Takizawa จะต้องเผชิญ (ศัตรูหลักเป็นมิตรกับ Takizawa เกือบตลอดเวลา) เกมดังกล่าวมีเดิมพันต่ำอย่างน่าผิดหวัง เมื่อเกมจบลง รู้สึกเหมือนกับว่า Kamiyama เหนื่อยกับการวิ่งเป็นวงกลมมากกว่าจะได้ข้อสรุปอย่างมีชัย ความเฉยเมยนั้นบ่งบอกถึงปัญหามากมายตลอด: ความขัดแย้งระหว่างตัวละครและอุดมการณ์นั้นแสดงออกมาอย่างง่าย ๆ เป็นความขัดแย้งทางวิชาการและไม่ค่อยมีแรงโน้มถ่วงที่อาจทำให้เราสนใจว่าใครชนะหรือแพ้

แต่อาจเป็นปัญหาของความคาดหวังที่ไม่ได้รับการจัดการ ภายใต้การวางอุบายที่Eden of the Eastสร้างขึ้นรอบๆ Takizawa มีเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนและเป็นของแท้ที่มันสานต่อ Saki และผองเพื่อนของเธอ ความยากลำบากในการหางานทำ การแสดงออกถึงความแตกต่างระหว่างคนรุ่นมิลเลนเนียลและเบบี้บูมเมอร์ในญี่ปุ่น และความโรแมนติกที่ไม่แน่นอนของเธอกับทากิซาวะวาดภาพเหมือนของหญิงสาวที่พยายามหาที่ของตัวเองในโลก เป็นที่ชัดเจนว่า Eden of the East คือความพยายามของ Kamiyama ในการถ่ายทอดจิตวิญญาณของคนรุ่นหนึ่ง เพียบพร้อมไปด้วยบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี วิกฤตช่องว่างด้านทักษะที่ใกล้จะเกิดขึ้น และโทรศัพท์มือถือที่สามารถกอบกู้โลกได้ซีรีส์นี้แย่ที่สุดเมื่อผู้กำกับเล่นเหมือนเป็นชิ้นคิด บิดตัวเป็นปมทางปัญญาเพื่อสร้างถ้อยแถลงที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับเยาวชนญี่ปุ่นยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีที่สุดคือเมื่อเขาออกไปให้พ้นทางและปล่อยให้เด็กๆ ทำในสิ่งที่พวกเขาทำ ปรากฎว่านั่นคือสิ่งที่Eden of the Eastเป็นเรื่องเกี่ยวกับในตอนแรก