อนิเมะ เรื่อง Bunny Drop (2011)

อนิเมะ เรื่อง Bunny Drop (2011)

Daikichi Kawachi อายุ 27 ปี

อนิเมะ โสด และเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ แต่ไม่รวยมาก มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขากลับไปที่บ้านของครอบครัวซึ่งไม่ได้มาเยี่ยมเยียนเป็นเวลานาน เพื่อไปร่วมงานศพของปู่ของเขา เมื่อไปถึงที่นั่น เขาค้นพบด้วยความประหลาดใจที่มีการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาในครอบครัว: ริน คากะ วัย 6 ขวบ ลูกสาวคนเดิมของปู่ที่เสียชีวิตของเขา จากผู้หญิงที่ดูแลเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แม่ของเธอละทิ้งเธอ และครอบครัวที่เหลือก็ตั้งใจที่จะให้เธอไปรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม ในช่วงเวลาแห่งความกระตือรือร้นอย่างไร้ความคิด ไดคิจิตัดสินใจที่จะรับเด็กหญิงตัวน้อย

การตัดสินใจที่ทำให้เขาต้องเผชิญความยากลำบากของการเลี้ยงลูกคนเดียวในทันทีด้วยความช่วยเหลือจากน้องสาวที่ไม่เต็มใจของเขา เขาสามารถเอาชนะปัญหาเบื้องต้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขาดประสบการณ์ในการเลี้ยงดูลูกอย่างที่สุด อย่างไรก็ตาม อนิเมะ เมื่อถึงจุดนั้น เขาตระหนักว่าเขาไม่สามารถทำงานที่เรียกร้องมากเกินไปได้ต่อไป และตัดสินใจลดตำแหน่งตัวเองไปที่คลังของบริษัท ซึ่งเขาพบว่ามีคนจำนวนมากที่ต้องการใช้เวลากับลูกๆ มากขึ้น ปัญหาบางอย่างยังคงมีอยู่ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากยูคาริ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชายเรียนโรงเรียนอนุบาลเดียวกัน เขาได้เรียนรู้วิธีการเป็นพ่อที่ดีขึ้น ในที่สุด เขาก็ตัดสินใจไปพบกับแม่ของเด็กผู้หญิงคนนั้น

ซาบุวาดภาพตัวละครของเขาอย่างยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่เป็นไดคิจิและริน ที่ก้าวข้ามพรมแดนของความสมจริงด้วยทางเลือกและทัศนคติทั่วไป ตามปกติของการดัดแปลงมังงะ แต่อยู่ในกรอบที่สมจริงที่สุด กรอบนี้เป็นชีวิตประจำวันในสังคมญี่ปุ่นทุนนิยมสูง ซึ่งรุนแรงจนห้ามไม่ให้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานพร้อมกันและความสุขในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ สถานการณ์ยิ่งยากขึ้นกับการเลี้ยงลูกคนเดียวฉันชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิธีที่ซาบูนำเสนอพนักงานในโกดัง ซึ่งถึงแม้จะได้ค่าจ้างต่ำและแทบไม่มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งเลย แต่พวกเขาก็สนุกกับชั่วโมงการทำงานและความรับผิดชอบที่น้อยลง ซึ่งช่วยให้พวกเขามีเวลามากขึ้นในการค้นหาความสุขในบ้าน การ์ตูนวาย

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของบทนี้คือการขาดความขัดแย้งโดยสิ้นเชิงระหว่างตัวเอกทั้งสอง เนื่องจากพ่อและลูกสาวบุญธรรมดูเหมือนจะเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่แรกเริ่ม ในข้อเท็จจริงที่ดูเหมือนไม่สมจริงนักอย่างไรก็ตาม เป้าหมายหลักของ “Bunny Drop” คือการให้ความบันเทิงเป็นหลัก แทนที่จะไปรบกวนผู้ฟัง และประสบความสำเร็จในด้านนั้นอย่างแน่นอน ดูการ์ตูนออนไลน์

เคนอิจิ มัตสึยามะ เล่นบทไดคิจิ ได้ยอดเยี่ยม โดยสามารถรักษาสัดส่วนไว้ได้ นอกเหนือจากบางฉากที่เขากลายเป็นไฮเปอร์โบลาเล็กน้อย ลักษณะเด่นที่ใหญ่ที่สุดของมัตสึยามะในภาพยนตร์คือเขาสามารถแสดงสถานะทางจิตวิทยาต่างๆ ได้มากมาย ทั้งในภาพยนตร์ดราม่า ตลก สังคมหรือโรแมนติก ลักษณะทั่วไปของเขาช่วยเขาในเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความโรแมนติก

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://animedonki.com

มานะ อะชิดะอายุ 7 ปี

คือผู้ที่ขโมยการแสดงในบท ริน คางะ ด้วยการแสดงของเธอทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากการผลิตที่คล้ายคลึงกันมากมายเหลือเฟือ การเปลี่ยนแปลงของเธอจากเด็กที่ถูกทอดทิ้งและแปลกประหลาดไปเป็นเด็กที่ร่าเริงและเฉลียวฉลาดอย่างยิ่งคือจุดเด่นของการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่เน้นย้ำถึง ความสามารถของ Sabuในการกำกับเด็กการถ่ายทำภาพยนตร์ของ Hiro’o Yanagida นั้นยอดเยี่ยม โดยนำเสนอภาพที่น่าประทับใจทั้งในชนบทและในเมืองของภาพยนตร์ ในขณะที่การจัดเฟรมของเขานั้นน่าประทับใจจริงๆ การตัดต่อของนาโอยะ บันโดทำให้ภาพยนตร์มีความลื่นไหล บางครั้งทำให้รู้สึกเหมือนกำลังอ่านหน้ามังงะอยู่