ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Alien (1979)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Alien (1979)

ยานอวกาศเชิงพาณิชย์

อนิเมะ กำลังเดินทางกลับสู่โลกเมื่อการเดินทางถูกขัดจังหวะด้วยสัญญาณที่ไม่รู้จักเล็ดลอดออกมาจากดาวเคราะห์ใกล้เคียง ลูกเรือฟื้นจากการนอนมากเกินไปเพื่อสืบสวน บนดาวเคราะห์ LV-426 พวกเขาค้นพบยานอวกาศเอเลี่ยนลึกลับ และหนึ่งในลูกเรือถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตคล้ายแมงมุมที่เกาะติดกับใบหน้าของเขาและทำให้เขาอยู่ในอาการโคม่า เมื่อไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องส่งชายผู้นี้กลับขึ้นเรือที่มนุษย์ต่างดาวติดอยู่ พวกเขาจึงนำผู้ล่าขนาดมหึมาขึ้นเรือที่ดูเหมือนจะตั้งใจจะฆ่าพวกเขาทั้งหมด อนิเมะ

คุณอาจไม่ต้องการเรื่องย่อนั้น: Alien เป็นหนึ่งในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและมีคนดูแพร่หลายมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา กำกับการแสดงโดยริดลีย์ สก็อตต์ และออกฉายในปี 1979 มีภาคต่อสามภาค ครอสโอเวอร์สองเรื่องกับพรีเด เตอร์ และพรีเควลอีกคู่ เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ใช้โครงเรื่องที่ค่อนข้างเรียบง่ายและยกระดับคุณภาพผ่านการแสดงที่แข็งแกร่ง บทสนทนาและลักษณะเฉพาะที่ยอดเยี่ยม และการออกแบบการผลิตที่ไม่มีใครเทียบได้ การออกแบบของมนุษย์ต่างดาวที่มียศศักดิ์เพียงคนเดียวโดยศิลปินชาวสวิส HR Giger ก็เพียงพอที่จะให้สถานะในตำนานของเอเลี่ยน ความจริงก็คือส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดีเหมือนกัน การ์ตูนวาย

สิ่งที่โดดเด่นอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ เอ เลี่ยน ก็คือ ชื่อเสียงและชื่อเสียงทั้งหมดของมัน ที่จริงแล้วมันบอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญที่ล้าสมัยมาก มันเป็นบ้านผีสิงอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีนักฆ่าเงาฆ่ากลุ่มคนทีละคน ยกเว้นบ้านที่มียานอวกาศขนาดใหญ่ และแทนที่จะเป็นฆาตกร กลับมีสิ่งแมลงสีดำที่น่ารังเกียจ  ที่ มีกรดต่อเลือด และมีแนวโน้มที่จะต่อยหนึ่งในนั้น ปากผ่านสมองของผู้คน เมื่อคุณคิดสักครู่ว่าหลักฐานทั่วไปของภาพยนตร์เรื่องนี้เรียบง่ายและเป็นแบบแผนเพียงใด อัจฉริยะที่แท้จริงของภาพยนตร์ก็จะปรากฏชัด ไม่สำคัญหรอกว่ามันจะเป็นเรื่องราวที่เรียบง่ายและชัดเจนเพราะตัวละครและรายละเอียดที่ถูกพาดไว้เหนือเฟรมเวิร์กนั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยกลุ่มตัวละคร ยานอวกาศ Nostromo มีกัปตันดัลลัส (ทอม สเกอร์ริตต์) ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดกับตัวเอกในฉากเปิด ลูกเรือของเขาประกอบด้วยเจ้าหน้าที่บริหารชื่อ Kane (John Hurt), เจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ Ash (Ian Holm), เจ้าหน้าที่การบินชื่อ Ripley (Sigourney Weaver), นักเดินเรือ Lambert (Veronica Cartwright) และช่างเทคนิควิศวกรรมสองคนชื่อ Brett และ Parker (Harry) Dean Stanton และ Yaphet Kotto ตามลำดับ) พวกเขาทั้งหมดตายแต่เพียงสิ่งเดียว และหนึ่งในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของหนังเรื่องนี้ก็คือ เราไม่สามารถคาดเดาได้ง่ายๆ ว่าพวกเขาถูกเอเลี่ยนฆ่าตายในลำดับใด แน่นอนว่าระหว่างทางในภาพยนตร์ต้องพบกับความประหลาดใจที่พลิกโฉมเกมได้ด้วยการสังหารดัลลาสก่อนทีมของเขาครึ่งหนึ่ง พระเอกหายตัวไป

Ripley เป็นตัวละครที่น่าทึ่ง สิ่งที่น่าจะเป็นผลข้างเคียงของการเขียนสคริปต์ให้ตัวละครชาย แต่คัดเลือกให้เป็นเพศหญิง เธอขาดความคิดโบราณทางอารมณ์ที่ตัวละครหญิงในภาพยนตร์สยองขวัญมักได้รับ เธอไม่ตื่นตระหนกโดยไม่จำเป็น ไม่ร้องไห้ง่าย และไม่ลังเลใจที่จะตัดสินใจเรื่องยากๆ เมื่อกดทับกำแพง ตรงกันข้าม แลมเบิร์ตทำสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด และคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เธอถูกเขียนขึ้นในฐานะผู้หญิงตั้งแต่แรกเริ่ม Sigourney Weaver นั้นยอดเยี่ยมในบท Ripley ที่ทำงานในประเภทที่เต็มไปด้วยการ์ตูนล้อเลียนและตัวละครสองมิติ และถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ที่สมจริงและรอบด้าน ดูการ์ตูนออนไลน์

มนุษย์ต่างดาวมักถูกอธิบายว่าเป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่แหวกแนว แต่นั่นเป็นข้ออ้างที่อาจต้องการการแกะกล่องเล็กน้อย หลายคนชี้ไปที่การผสมผสานระหว่างหนังสยองขวัญกับนิยายวิทยาศาสตร์ แม้ว่าแน่นอนว่าเคยทำมาหลายครั้งแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่ชี้ไปที่การออกแบบการผลิต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสังคมในอนาคตที่ค่อนข้างทรุดโทรมและอาศัยอยู่ในสังคม แน่นอนว่านั่นไม่ใช่ต้นฉบับสำหรับเอ  เลี่ยน เช่นกัน Star Wars ประสบความสำเร็จในสิ่งเดียวกันใน Mos Eisley และ Millennium Falcon เมื่อสองปีก่อน สิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นความสำเร็จที่แท้จริงของ  เอเลี่ยนคือมันแสดงให้เห็น ค่อนข้างเป็นครั้งแรก อนาคตของชนชั้นแรงงาน ลูกเรือของ Nostromo มีใบเรียกเก็บเงินที่ต้องจ่าย เบรตต์และปาร์กเกอร์ใช้เวลาส่วนใหญ่ในสี่สิบห้านาทีแรกไปกับการบ่นและคร่ำครวญเกี่ยวกับเงินที่พวกเขาจะได้รับจากการทำงาน ในทางตรงกันข้ามสตาร์ วอร์ส มีเนื้อหาที่หลากหลายตั้งแต่เด็กในฟาร์ม คาวบอย ไปจนถึงเจ้าหญิงในอวกาศ แต่มีอักขระไม่กี่ตัวในระหว่างนั้น สตาร์วอร์ส อาจนำเสนอจักรวาลที่มีชีวิต แต่เอ  เลี่ยน ต้องนำเสนอตัวละครที่สามารถมีชีวิตอยู่ภายในจักรวาลได้แน่นอนว่ายังมีเอเลี่ยนด้วยนั่นเอง ในระดับหนึ่ง ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดจะขึ้นหรือลงบนหลังของสัตว์ประหลาด: หากมันดูไม่น่าเชื่อถือหรือโง่เขลา หนังทั้งเรื่องก็จะพังทลายลงมา 

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

เอเลี่ยน ประโยชน์จากสิ่งที่ดีที่สุด

ที่เคยคิดสำหรับภาพยนตร์ มันเป็นมนุษย์ แต่ก็มีโครงกระดูกที่แปลกประหลาด หางยาวเป็นสัน หัวโค้งมหึมา และส่วนหลังที่ยาวอย่างแปลกประหลาดยื่นออกมาจากหลังของมัน เช่นเดียวกับงานศิลปะดั้งเดิมของ Giger ส่วนใหญ่ มันเป็นเรื่องทางเพศที่แปลกประหลาดและคุกคามในเวลาเดียวกัน การออกแบบมีข้อดีสองประการที่แข็งแกร่งจริงๆ ประการแรกมีภาพเงาที่จำได้ทันที มันช่วยทำให้การออกแบบที่โดดเด่นเป็นที่รู้จักโดยผู้ชมภาพยนตร์ทันที ประการที่สอง มันดูไร้มนุษยธรรมเป็นพิเศษ ที่มุมขวาและนั่งนิ่ง ๆ จะแยกไม่ออกจากท่อและการทำงานต่างๆ ของ Nostromo ในฉากก่อนหน้านี้ มันเคลื่อนไหวและถูกถ่ายในลักษณะที่ยากต่อการแยกแยะรูปร่างของมันเลย ทั้งหมดนี้รวมกันเพื่อทำให้เป็นสัตว์ประหลาดในภาพยนตร์ที่น่าสะพรึงกลัวเป็นพิเศษAlienเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คนดูคุ้นเคย และชอบกันอย่างแพร่หลายและไม่มีเงื่อนไข จนลืมไปได้ง่ายๆ ว่าทำไมและทำไมจึงมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับภาพยนตร์ เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่ยิ่งใหญ่และเป็นผลงานสยองขวัญที่ทรงประสิทธิภาพในเวลาเดียวกัน ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันเปิดตัวแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่มีความยาวและเป็นที่นิยมเช่นนี้ มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา