Gulliver’s Travels (United States, 2010)

ด้วยการมาถึงของ “การดัดแปลง” ของ Gulliver’s Travels

ผู้เขียนโจนาธานสวิฟต์ต้องหมุนตัวในหลุมฝังศพของเขาเร็วพอที่จะทำให้เวียนหัวได้ ถ้า Swift ยังมีชีวิตอยู่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาต้องการให้ลบชื่อของเขาออกจากเครดิต ความคลาสสิกเสียดสีของเขาเพียงเล็กน้อยนอกเหนือจากชื่อสถานที่และความคิดทั่วไปไม่กี่แห่งรอดชีวิตจากการเปลี่ยนแปลงจากหน้าที่เขียนไปสู่การผจญภัยในครอบครัวที่โง่เขลาที่ต่อสู้กับสาธารณชนโดยผู้กำกับ Rob Letterman และผู้เขียนบท Joe Stillman และ Nicholas Stoller ถึงกระนั้นบาปที่สำคัญที่ก่อให้เกิดโดย Gulliver’s Travels ไม่ใช่ว่าเป็นการปรับตัวที่ไม่ดี แต่คุณค่าความบันเทิงของมันแทบไม่มีอยู่เลย nungsub

มีเพียง “แนวคิดที่สูง” ของภาพยนตร์เท่านั้นที่ยังคงเหมือนในหนังสือเล่มนี้และการเล่าเรื่องจะเรียกค่าไถ่ไม่เกิน Book One ของ Gulliver’s Travels ของ Swift (พร้อมกับพยักหน้าสั้น ๆ ถึงเล่มสอง) ดังนั้นการเดินทางของกัลลิเวอร์จึงเกี่ยวกับการเดินทางของเลมูเอลกัลลิเวอร์ (แจ็คแบล็ก) ไปยังเกาะลึกลับของชาวลิลลิพูเทียนซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ “คนตัวเล็ก” สูง 6 นิ้วที่ซึ่งเขากลายเป็นบุคคลที่มีความอยากรู้อยากเห็นอย่างมากและเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น มีจุดจบทั่วไปที่ภาพยนตร์มีกับหนังสือเล่มนี้ ในเวอร์ชันนี้กัลลิเวอร์เป็นเสมียนจดหมายที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ในแมนฮัตตันแทนที่จะเป็นศัลยแพทย์ในอังกฤษ เพื่อขอความช่วยเหลือจาก Darcy Silverman (Amanda Peet) บรรณาธิการด้านการเดินทางเขาจึงตกลงที่จะบินไปเบอร์มิวดาเพื่อตรวจสอบ “ข้อค้นพบใหม่” เกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เมื่ออยู่ที่นั่นเขาออกทะเลด้วยยานคนเดียวหลงทางและล่องลอยไปในประเทศลิลลิพุต หลังจากช่วงเวลาแรกในฐานะนักโทษที่เพื่อนคนเดียวของเขาเป็นเพื่อนร่วมคุกใต้ดิน Horatio (Jason Segel) เขาได้รับความโปรดปรานจากราชวงศ์ – King Theodore (Billy Connolly), Queen Isabelle (Catherine Tate) และ Princess Mary (Emily Blunt) ) – และกลายเป็นผู้พิทักษ์ของ Lilliput แสดงให้เห็นถึงนายพล Edward (Chris O’Dowd) ที่ไม่พอใจ หลังจากเอาชนะกองเรือที่กำลังจะมารุกรานของประเทศคู่แข่ง Blefuscu ได้ด้วยมือเดียวสถานะของ Gulliver ใน Lilliput ก็ทะยานขึ้น แต่สิ่งนี้กระตุ้นให้ Edward กระทำการทรยศเพื่อพยายามโค่นคู่แข่งรายใหญ่ของเขา เพื่อให้การเดินทางของกัลลิเวอร์มีความ “ทันสมัย” มากขึ้นทีมผู้สร้างได้ใช้การอ้างอิงแบบป๊อปถึง Star Wars, Titanic และ KISS ในขณะที่ให้กัลลิเวอร์สร้างไทม์สแควร์จำลองในลิลลิพุต การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ทำให้ยักษ์ใหญ่ในท้องถิ่นต่อสู้กับ Transformer ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่แม้แต่ Jules Verne จะคิดได้ การเยี่ยมชม Brobdingnag ของกัลลิเวอร์ จำกัด ไว้ที่ลำดับห้านาทีซึ่งเขาพบว่าตัวเองถูกกักขังอยู่ในบ้านตุ๊กตา ไม่มีธีมใด ๆ ของ Swift เกี่ยวกับรัฐบาลศาสนาและธรรมชาติของมนุษย์ที่ทำให้พวกเขาเข้าสู่ความยุ่งเหยิงของบทภาพยนตร์และองค์ประกอบที่เสียดสีใด ๆ ได้รับการทื่อเกินกว่าจะรับรู้เพื่อออกจากที่ว่างสำหรับอารมณ์ขันที่ร้ายแรงและไม่ตลกของผู้นำ ในระยะสั้นสำหรับแฟน ๆ ของ Swift และภาพยนตร์ที่ดี Gulliver’s Travels คือหายนะ ดูหนัง

อีกครั้งแจ็คแบล็กพิสูจน์ตัวเองว่าไม่สามารถเล่นเป็นคนอื่นนอกจากแจ็คแบล็ก

ดูหนังออนไลน์ เขาเป็นเหมือนลูกพี่ลูกน้องที่ขี้เมาและน่ารำคาญที่ปรากฏตัวในการรวมตัวของครอบครัวและมีส่วนร่วมในการแสดงตลกที่น่ารังเกียจเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนตลกและตลกแค่ไหนในความเป็นจริงเขาเป็นเพียงแค่การกวน ปัญหาไม่ได้มีแค่ว่าแบล็คเป็นคนผิด แต่เขาเชื่อว่าเขาเป็นคนเฮฮาและด้วยการโจมตีบุคลิกที่น่าขบขันนี้ใส่เราเขาเปลี่ยนการเดินทางของกัลลิเวอร์ให้เป็น 85 นาทีที่แทบจะไม่สามารถแก้ไขได้ ทีมผู้สร้างประสบความสำเร็จในการทำให้ Edward ของ Chris O’Dowd เป็นที่น่ารังเกียจมากกว่า Gulliver ซึ่งเป็นวิธีการที่ประสบความสำเร็จเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมไม่มีความสนใจในการปะทะครั้งสุดท้ายระหว่างมนุษย์กับ Transformer มีรายงานว่าเอมิลี่บลันท์ได้ปฏิเสธบทบาทของสการ์เล็ตต์โยฮันส์สันใน Iron Man 2 เพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งบ่งชี้ว่าเธอจำเป็นต้องยิงเจ้าหน้าที่ของเธอ สนามประลองเดียวที่ Gulliver’s Travels เล่นเกมที่เพียงพอคือเอฟเฟกต์ภาพ ปฏิสัมพันธ์ของ Gulliver ตัวใหญ่กับ Lilliputians ตัวเล็ก ๆ จะได้รับการจัดการโดยไม่มี gaffes ที่สำคัญ ดูเหมือนว่าแจ็คแบล็กจะมีขนาดใหญ่กว่าดาราร่วมของเขาประมาณสิบสองเท่า ความคิดเห็นที่จำเป็นของฉันเกี่ยวกับ 3 มิติที่พองตัวของบ็อกซ์ออฟฟิศคือส่วนใหญ่ไม่สำคัญ แต่ไม่ล่วงล้ำ ความคิดแรกของฉันในการออกจากโรงละครคือสงสัยว่าทำไมใคร ๆ ก็ยอมจ่ายเงินเพิ่มสำหรับผลประโยชน์ที่ไม่มากนักสำหรับการรับชมแบบ 3 มิติ เมื่อพิจารณาต่อไปฉันแก้ไขเพิ่มเติมว่า: ทำไมทุกคนถึงต้องจ่ายเงินเพื่อดูหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะฉายกี่มิติก็ตาม

Share

You may also like...