หนัง

“Before Midnight”

BEFORE MIDNIGHT

ไตรภาคของ Richard Linklater ประกอบด้วย ” Before พระอาทิตย์ขึ้น “, ” Before Sunset ” และ “Before Midnight” เป็นซีรีส์สารคดีเรื่อง” Up ” ของ Michael Apted สำหรับคนรักหนังที่กลับมาสู่เรื่องราวของเจสซี่ (ฮอว์ค) และเซลีน (เดลปี) ทุก ๆ เก้าปี . Linklater แนะนำเราให้รู้จักกับทั้งคู่เมื่ออายุ 23 ปีและมีใบหน้าที่เรียบเนียนและอ่อนเยาว์เต็มไปด้วยความฝันและความหวัง มันกลับมาพบว่าพวกเขาแก่กว่าและฉลาดกว่าเล็กน้อยในวัย 32 ปี

ใน “Before Midnight” พวกเขาอายุ 41 ปี พวกเขามีรอยย่นและดูเหนื่อยล้าและเป็นกังวล ตะโกนใส่ลูกว่า “อย่าไปไกลเกินไป” ขณะว่ายน้ำในทะเลเขียนโดย Linklater, Hawke และ Delpy “Before Midnight” นั้นประหยัดตั้งแต่เริ่มต้น

ในการเคลื่อนไหวของกล้องเพียงตัวเดียว มันเผยให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจสซี่และเซลีนตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เราเห็นพวกเขาในอพาร์ตเมนต์ของเธอในปารีส ตอนนี้พวกเขาเป็นพ่อแม่ที่แต่งงานแล้วของฝาแฝดตัวเล็กในกรีซในช่วงวันหยุดฤดูร้อน หลังจากพาลูกชายไปจากการแต่งงานครั้งแรกที่สนามบิน เจสซีก็พบกับวิกฤตเล็กๆ โดยกังวลว่าเขาจะเป็นพ่อที่หายตัวไปและทำให้มีการพูดคุยกับเซลีนเป็นชุด อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉากที่เกี่ยวข้องกับเจสซี่และเซลีนที่พูดคุยกับคู่รักที่อายุน้อยกว่าและแก่กว่า โดยเสนอมุมมองที่แตกต่างกันเกี่ยวกับความรัก การแต่งงาน และความโรแมนติกเช่นเดียวกับรุ่นก่อน “Before Midnight” ประกอบไปด้วยเทคที่ยาวนานมาก สิ่งเหล่านี้ช่วยให้บทสนทนาไหลลื่นด้วยความเป็นธรรมชาติที่ทำให้เราใกล้ชิดกับตัวละครมากขึ้น และเน้นถึงผลกระทบของอายุที่มีต่อนักแสดงหลัก อีธาน ฮอว์คยังคงแสดงความขี้เล่นของการกลับชาติมาเกิดของเขา แต่ทว่าถ่วงดุลด้วยน้ำหนักของเวลา เขามีริ้วรอยบนใบหน้ามากขึ้น และเสียงแหบแห้งตามอายุและบุหรี่  จูลี่ เดลปี้มีริ้วรอยและน้ำหนักขึ้นเล็กน้อย ซึ่งเธอแสดงออกด้วยความมั่นใจและสบายใจ สาวสวยได้เติบโตเป็นผู้หญิงที่สวยยิ่งขึ้นไปอีกดูหนังออนไลน์

ในอดีต เจสซี่และเซลีนได้พูดคุยเกี่ยวกับอนาคต ความทะเยอทะยาน ความกลัว และความฝันของพวกเขา ตอนนี้พวกเขามุ่งเน้นไปที่ความผิดพลาดในอดีตและปัญหาในปัจจุบัน และอ้างถึงอนาคตของพวกเขาว่าเป็นสถานการณ์สมมติที่พวกเขาจะเข้าร่วมงานศพของคู่หูเท่านั้นและในนั้นก็คืออัจฉริยะของ “Before Midnight”: มันคงเป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างบทที่สามที่โรแมนติกเพื่อใช้เป็นจุดไคลแม็กซ์สำหรับสองเรื่องก่อนหน้า แต่ Linklater, Delpy และ Hawke เลือกที่จะมอง Jesse และ Celine เป็นคู่ที่เป็นผู้ใหญ่แทน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมุมมองที่เหมาะสมและเป็นธรรมชาติเกี่ยวกับประสบการณ์ความรักที่สมบูรณ์ ในภาพยนตร์เรื่องที่สอง “Before Sunset” ทั้งคู่ได้พบกันและปลุกความโรแมนติกของพวกเขา คราวนี้พวกเขามีกันและกันด้วยความคุ้นเคยที่สร้างขึ้นจากการอยู่ร่วมกัน การทำให้อุดมคติร่วมกันในอดีตถูกแทนที่ด้วยความสบายใจเมื่ออยู่ต่อหน้ากันและกัน และด้วยการระคายเคืองที่เข้าใจได้อย่างสมบูรณ์ ก่อนหน้านี้ พวกเขาได้แต่เดาว่าเกิดอะไรขึ้นในใจของกันและกัน ตอนนี้ Jesse และ Celine มีปริญญาเอกที่ Celine และ Jesse ตามลำดับ พวกเขาสามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตในการอภิปรายเพราะพวกเขารู้ว่าต้องตีที่ไหน ที่แผลเก่าที่จะบีบ; ความทรงจำที่ขมขื่นของอดีตที่จะขุดขึ้นมาและเมื่อใดลิงค์เลเตอร์และนักแสดงเผยรอยแยกเล็กๆ น้อยๆ ด้วยความละเอียดอ่อนที่น่าชื่นชม Celine และ Jesse ได้สะสมความทรงจำ ความเจ็บปวด และการต่อสู้ที่แบ่งปันร่วมกันมานับไม่ถ้วนในทุกๆ ความสัมพันธ์ที่ยืนยงมาหลายปี พวกเขาสามารถรับรู้ข้อความย่อยของความคิดเห็นที่เล็กน้อยที่สุดซึ่งแสดงต่อกันและกันในทันที และใช้ความรู้ของกันและกันเพื่อจุดประกายความเกลียดชังให้กลายเป็นกองไฟ คำพูดเดียวที่ทำขึ้นเพื่อเอาใจคู่หนึ่งอาจปลุกความขุ่นเคืองโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งถือว่าตายแล้วหรือถูกลืม ในฉากหนึ่ง Celine สร้างเรื่องตลกที่ดูไร้สาระแต่มีคำบรรยายที่โหดร้าย วินาทีต่อมา เธอเหลือบมองเจสซี่เพื่อประเมินผลกระทบของการตี แม้ว่าพวกเขาจะได้สร้างความสัมพันธ์ของพวกเขาจากการเจรจานานทั้งสองรู้จักที่นี่พวกเขายังไม่ได้รับจริงๆการพูดคุยเพื่อกันและกันมานานหลายปีเพราะพวกเขาได้รับการว่างเกินไปอภิปรายปัญหาของคู่โตขึ้นกับเด็ก เมื่อ Celine ถาม Jesse ว่าเขาจะเชิญเธอลงจากรถไฟไหมหากพวกเขาได้พบกันในทันที ดูหนัง hd

ความลังเลของเขาไม่เผยให้เห็นถึงความสงสัยเกี่ยวกับความรักที่เขารู้สึกและยังรู้สึกต่อเธออยู่ แต่กลับยากที่เขาจะนึกภาพภรรยาใหม่ว่าเป็น อุดมคติที่สมบูรณ์แบบรำพึง ซึ่งไม่ได้หมายความว่าคู่รักหนุ่มสาวที่มีเสน่ห์ของ “Before Sunrise” และ “Before Sunset” ถูกลดทอนให้กลายเป็นคนทะเลาะวิวาทวัยกลางคนที่ขมขื่น เจ้าเสน่ห์เหล่านั้นยังคงอยู่ที่นั่น คุณเพียงแค่ต้องเหล่เพื่อดูพวกเขา “Before Midnight” มีเสน่ห์เพราะทำให้เราจำเจสซี่และเซลีนคนเดียวกันที่ขึ้นรถไฟในกรุงเวียนนาเมื่อ 18 ปีที่แล้วอย่างหุนหันพลันแล่น ยังคงสามารถหัวเราะ เล่นด้วย และเซอร์ไพรส์ซึ่งกันและกันได้ พวกเขาไม่น่าชื่นชมและอ่อนหวานมากหรือน้อยไปกว่าตอนที่พวกเขาอายุยี่สิบสามสิบ พวกเขาไร้เดียงสาน้อยลง เนื่องจาก Linklater, Delpy และ Hawke ได้สั่งสมประสบการณ์ชีวิตร่วมกันมาเกือบหกสิบปีด้วยกัน สคริปต์ของพวกเขาจึงฉลาดปฏิเสธที่จะเข้าข้าง เมื่อเจสซี่และเซลีนพูดคุยหรือโต้เถียง เราสามารถเข้าใจมุมมองทั้งสองได้ ใช่ บางครั้ง Celine ดูเหมือนจะใจร้อนมากขึ้น แต่สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ Jesse ถูกต้องโดยอัตโนมัติ และในการป้องกันตัวของ Celine มันไม่ง่ายเลยที่จะมีการสนทนาอย่างจริงจังเมื่อสามีของคุณยืนกรานที่จะพยายามคลี่คลายสัญญาณของความตึงเครียดด้วยการเล่นมุกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายๆ เรื่องก็โหดร้ายพอๆ กับน่าขบขันดูบอลสด