A magical dot over in the corner Review

การดู “Spirited Away” ของ Hiyao Miyazaki เป็นครั้งที่สามฉันรู้สึกประทับใจในคุณภาพระหว่างความเอื้ออาทรและความรัก

ในการดูก่อนหน้านี้ฉันจมอยู่กับจินตนาการอันไร้ขอบเขตของเรื่องราว คราวนี้ฉันเริ่มโฟกัสไปที่องค์ประกอบในภาพที่ไม่จำเป็นต้องมี ภาพเคลื่อนไหวเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความพยายามและมีแนวโน้มที่จะทำให้องค์ประกอบภาพง่ายขึ้น ในทางตรงกันข้ามมิยาซากิมีความซับซ้อน ภูมิหลังของเขามีรายละเอียดมากมายผืนผ้าใบของเขาโอบล้อมพื้นที่ไว้อย่างเสรีและทั้งหมดนี้วาดด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถัน เราอาจไม่ใส่ใจกับมุมของเฟรมมากนัก แต่เรารู้ว่ามันอยู่ที่นั่นและมันช่วยเสริมความแม่นยำที่น่าทึ่งของโลกแฟนตาซีของเขา “Spirited Away” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดอย่างแน่นอนและมี โดยมีรากฐานมาจากพื้นฐานของแอนิเมชั่นแบบดั้งเดิมซึ่งก็คือการวาดภาพแบบเฟรมต่อเฟรม มิยาซากิเริ่มอาชีพของเขาในรูปแบบนั้น แต่เขาเป็นนักสัจนิยมและอนุญาตให้ใช้คอมพิวเตอร์สำหรับงานยุ่งบางอย่าง แต่โดยส่วนตัวเขาวาดหลายพันเฟรมด้วยมือ “เราใช้แอนิเมชั่นเซลล์ที่ทำด้วยมือและทำให้เป็นดิจิทัลเพื่อเพิ่มสีสันให้กับภาพ” เขาบอกฉันในปี 2002 “แต่ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการวาดด้วยมือมนุษย์”ดูหนังออนไลน์

ลองพิจารณาฉากหนึ่งใน “Spirited Away” ที่นางเอกสาวของเขายืนอยู่บนสะพานที่ทอดยาวออกไปจากโรงอาบน้ำมหัศจรรย์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นฉากในภาพยนตร์ แอ็คชั่นส่วนกลางและตัวละครที่จำเป็นมอบทุกสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ แต่การดูจากหน้าต่างและระเบียงของโรงอาบน้ำเป็นสิ่งที่มีผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก มันจะง่ายกว่าที่จะแนะนำให้พวกเขาเป็นฉากที่เคลื่อนไหวอย่างคลุมเครือ แต่มิยาซากิดูแลที่จะรวมตัวเลขมากมายที่เราจำได้ พวกเขาทั้งหมดอยู่ในการเคลื่อนไหว และมันไม่ใช่การเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ ของแอนิเมชั่นจำนวนมากซึ่งมีเพียงแนวคิดเดียวเท่านั้นที่จะแสดงให้เห็นภาพเคลื่อนไหว เป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีรายละเอียดสมจริงเปลี่ยนแปลงได้คนส่วนใหญ่ที่ดูภาพยนตร์จะอ่านพื้นที่เหล่านั้นของหน้าจอว่าเป็น “การเคลื่อนไหว” แต่ถ้าเราบังเอิญได้เห็นสิ่งต่างๆก็เกิดขึ้นที่นั่นจริงๆ นั่นคือสิ่งที่ฉันหมายถึงโดยความเอื้ออาทรและความรัก Mikayazi และเพื่อนร่วมงานของเขาใส่ใจมากพอที่จะใช้พลังงานอย่างฟุ่มเฟือยในส่วนที่สำคัญน้อยกว่าของเฟรม สังเกตว่าคุณจะเห็นโรงอาบน้ำมากแค่ไหน มันจะเร็วกว่าและง่ายกว่าที่จะแสดงแค่สะพานและทางเข้าประตู แต่มิยาซากิทำให้โรงอาบน้ำของเขามีความซับซ้อนเหมือนสถานที่จริงซึ่งมีคุณสมบัติไม่ว่าเรื่องราวในทันทีจะต้องการหรือไม่เรื่องราวของ “Spirited Away” ได้รับการเติมเต็มด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีด จำกัด มีภาพยนตร์เรื่องใดบ้างที่เคยมีสิ่งมีชีวิตประเภทต่างๆที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน? จินตนาการของมิยาซากิไม่เคยหยุดนิ่ง มีฉากที่นางเอกและเพื่อนร่วมทางลงจากรถไฟกลางหนองน้ำ ในป่าห่างไกลพวกเขาเห็นแสงใกล้เข้ามา นี่กลายเป็นเสาไฟสมัยเก่าที่กระโดดตามด้วยเท้าข้างเดียว มันโค้งคำนับให้พวกเขาเลี้ยวและส่องทางบนเส้นทางที่พวกเขาต้องใช้ เมื่อพวกเขามาถึงกระท่อมมันแขวนคอตายเหนือประตู เสาไฟนั่งเล่นไม่จำเป็น เป็นของขวัญจากมิยาซากิหนังออนไลน์ฟรี 2020 เต็มเรื่อง

เรื่องราวของเขาเกี่ยวข้องกับเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่ชื่อ Chihiro ซึ่งไม่ใช่หนึ่งในหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ ที่ร่าเริงที่มีภาพยนตร์แอนิเมชั่นมากมาย

เธอถูกนักวิจารณ์หลายคนอธิบายว่า “บึ้งตึง” ใช่และเป็นคนใจร้อนและไม่มีความอดทนขณะที่เธอติดอยู่ที่เบาะหลังระหว่างขับรถไปบ้านพ่อแม่ของเธอต้องการตรวจสอบ พ่อของเธอหลงทางในป่ามืดและดูเหมือนว่าถนนจะสิ้นสุดที่ทางเข้าอุโมงค์ พวกเขาพบว่ามันนำไปสู่สวนสนุกร้าง แต่ในตอนค่ำร้านค้าบางแห่งดูเหมือนจะเปิดอีกครั้งโดยเฉพาะร้านขายอาหารที่มีกลิ่นหอมอบอวลไปในอากาศเย็น ๆ พ่อแม่ของเธอล้มลงอย่างใจจดใจจ่อเมื่อเคาน์เตอร์ที่มีอาหารติดขัดและยัดปากของพวกเขา ชิฮิโระดื้อและบอกว่าเธอไม่หิว พ่อแม่ของเธอกินมากขนาดนี้เป็นสองเท่าหรือสามเท่า พวกเขากินเหมือนหมูและกลายเป็นหมู สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่พ่อแม่ของแอนิเมชั่นชาวอเมริกัน แต่เป็นพ่อแม่ที่สามารถทำสิ่งที่ทำให้เด็ก ๆ ตกใจได้สวนสนุกนำไปสู่โรงอาบน้ำลอยน้ำขนาดมหึมาซึ่งมีป้อมปราการและหน้าต่างและหิ้งและการประดับประดาด้วยตัวเองอย่างไม่รู้จบ เด็กชายผู้เป็นมิตรเตือนให้เธอกลับมา แต่เธอก็สายเกินไปและโรงอาบน้ำก็ลอยออกจากฝั่ง Chihiro เข้าไปข้างในและพบกับโลกแห่งความหลากหลายที่ไม่มีที่สิ้นสุด เธอไม่สามารถหาทางออกได้อีกแล้ว เด็กชายบอกว่าทุกคนต้องมีงานทำและส่งเธอไปหาคามาจิชายชรามีหนวดมีเครายาวแปดขาซึ่งดูแลห้องต้มน้ำ เขาและเด็กสาวแนะนำให้เธอสมัครกับยูบาบาซึ่งเป็นเจ้าของโรงอาบน้ำ นี่คือแม่มดชราผู้น่ากลัวที่พ่นควันออกมาและหัวเราะอย่างบ้าคลั่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่ไม่ธรรมดา Chihiro จะไม่พบกับมนุษย์อีกต่อไปในโรงอาบน้ำ เธอจะถูกยูบาบาสะกดไว้ซึ่งขโมยชื่อของเธอไปและตั้งชื่อใหม่ให้กับเธอ ส.ว. เว้นแต่เธอจะได้ชื่อเก่ากลับมาอีกครั้งเธอจะไม่มีวันจากไป พื้นที่ที่สับสนแห่งหนึ่งเปิดสู่อีกแห่งหนึ่งในโรงอาบน้ำซึ่งมีประชากรหลากหลายรูปแบบที่แปลกประหลาดอย่างไร้ขีด จำกัดดูหนังออนไลน์ ฟรี